Lao động cần lưu ý những điều sau

1.Giấy tờ tùy thân

Vé máy bay và hộ chiếu là 2 thứ giấy tờ mà bạn tuyệt đối không được quên khi xuất cảnh vì nếu quên bạn sẽ không thể làm thủ tục xuất cảnh đươc. Hộ chiếu và vé máy bay sẽ được Cán bộ Công ty cầm ra sân bay và làm thủ tục check-in tại sân bay giúp bạn, sau đó sẽ giao lại cho người lao động. Khi đó bạn cần bảo quản hộ chiếu và vé máy bay cẩn thận bên người, tránh để quên hay mất ở sân bay,nơi ăn uống hay nhà vệ sinh…

2. Hành lý khi đi Đài Loan

Hành lý sẽ phân ra 2 loại:

  • Hành lý ký gửi: 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203 cm. Đối với những kiện hành lý vượt quá 32 kg sẽ được yêu cầu đóng gói lại hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.
  • Hành lý xách tay: 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115 cm.
  • Bạn cần chú ý sắp xếp đồ đạc đủ số cân quy định nêu trên , để tránh phải mua thêm cân nặng ký gửi ( tiền mua cân này rất đắt, khoảng 7 USD=160k/ kg)

3. Quần áo , tư trang

Bạn chỉ cần mang theo một vài bộ quần áo mặc ở nhà hoặc đồ cần thiết vì khi sang Đài Loan làm việc các bạn sẽ được phát và mặc theo đồng phục của Công ty, bệnh viện... Bạn cũng nên mang theo quần áo ấm, tất, giày lao động ( giày thể thao hoặc giày bata) ,khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm … để bạn dùng riêng tránh các bệnh lây nhiễm và chú ý giới hạn cân nặng phù hợp với đồ đạc khác để không vượt quá số cân quy định.

4. Thuốc

Thời gian đầu mới sang bạn có thể chưa quen khí hậu, thức ăn, cuộc sống bên Đài Loan nên dễ bị cảm, dị ứng, các bệnh ngoài da, tiêu chảy... Thế nên phải mang theo những loại thuốc để đề phòng như : cảm cúm, đau đầu, đau bụng, dầu gió, men tiêu hóa, thuốc hạ sốt, kẹp nhiệt độ…và các loại thuốc đặc trị khác hoặc các thuốc mà bạn sử dụng cho bệnh cá nhân mà bạn cần. Chú ý chỉ được mang lượng thuốc đủ cho bản thân dùng, không được mang quá nhiều

5. Kẹp nhiệt độ và khẩu trang

Trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 , khi xuất cảnh bạn cần đem theo: - Kẹp nhiệt độ để theo đõi nhiệt độ hàng ngày trong thời gian cách ly. Chỉ cần mang kẹp nhiệt kế thủy ngân là được và phải bỏ vào vali vì nó chứa thủy ngân.

6.Sạc hoặc phích chân cắm đầu dẹt

Bạn cần mang theo sạc hoặc phích cắm đầu dẹt để sạc điện thoại vì Đài Loan sử dụng toàn bộ ổ cắm đầu dẹt

 

7. Đồ ăn tạm thời

Bạn cần chuẩn bị một số thức ăn khô, nhanh như: bánh mỳ khô, lương khô…để khi sang tới sân bay hay trong thời gian ở cách ly 21 ngày khi đói bạn có đồ để ăn. Các loại gia vị ở đài loan cũng ít bạn có thể xem xét mang theo để thích ứng thời gian đầu. Mì tôm là thức ăn hầu như mọi người mang nhiều nhất vì nó để được lâu. Tránh mang các thức ăn sống và có mùi.

8. Tiền mặt

Sang Đài Loan sẽ phải tiêu tiền Đài tệ vì vậy bạn hãy đổi một số tiền nhất định sang tiền Đài Tệ. Bạn cũng không cần mang quá nhiều tiền, vì một số công ty đài loan sẽ bao tiền ăn ở cho nhân viên ở giai đoạn đầu. Các công ty không bao ăn ở thì họ sẽ trừ vào lương cơ bản nên bạn chỉ cần mang tiền mặt để phục vụ mục đích riêng của mình (khoảng 2000-3000 đài)

 

 

Bạn đang tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập và trải nghiệm cuộc sống mới? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Chúng tôi là một công ty xuất khẩu lao động uy tín, cam kết mang đến cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn và bền vững tại các quốc gia trên toàn thế giới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã đồng hành cùng hàng nghìn người lao động thành công, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được thành công cá nhân.

Xuất Khẩu Lao Động & Du Học