Menu
Your Cart

Đài Bắc

Bao quanh thủ đô đất nước, thành phố Đài Bắc mới có diện tích chỉ hơn 2000 km2 và có dân số hơn 3,9 triệu người. Sự gần gũi với Đài Bắc đã giúp Thành phố Đài Bắc mới phát triển như một sự tập trung lớn của công nghiệp và thương mại, và 70% dân số ban đầu đến từ các vùng khác của Đài Loan. Trung tâm hành chính của thành phố Tân Bắc nằm ở quận Ban Kiều, đây cũng là khu vực đông dân và phát triển nhất của thành phố.

Khu vực thành phố này từng là nơi sinh sống của người dân bản địa Đài Loan. Nhập cư bởi người dân tộc Hán Trung Quốc bắt đầu vào năm 1620 sau Công nguyên Sông Tamsui chảy qua Đài Bắc về phía bắc đến đại dương và quận Tamsui ở cửa sông Tamsui được thành lập như một cảng thương mại quốc tế vào năm 1850, phục vụ như một trung tâm vận chuyển và kho bãi quan trọng cho Đài Loan xuất khẩu chè. Thương mại trà Đài Loan rất quan trọng đối với người Anh đến nỗi họ đã thành lập một lãnh sự quán ở đây để tạo điều kiện cho việc xuất khẩu sang châu Âu.

Với sự rút lui của Nhật Bản khỏi Đài Loan vào năm 1945, chính phủ Cộng hòa Trung Quốc (Đài Loan) đã thành lập thành phố Đài Bắc và thành phố Keelung thành các đô thị hành chính tỉnh trong khi biến phần còn lại của khu vực Đài Bắc thành quận Đài Bắc. Năm 2010, Quận Đài Bắc đã chính thức được nâng cấp thành một đô thị đặc biệt gọi là Thành phố Đài Bắc mới.

Danh mục hiện tại chưa có sản phẩm !