Menu
Your Cart

Kim Môn Mã Tổ

Kim môn mã tổ

Bên cạnh những hòn đảo lớn, thì những hòn đảo nhỏ xuang quanh cũng rất tuyệt vời. Ba thành quận Bành Hổ, Kim Môn, Liên Giang nằm ở khu vực những hòn đảo xa ấy và là khu vực kiểm sát quân sự.

Kim Môn, sau khi mở cửa tham quan đã dần trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng. Khi nhắc đến Kim Môn, người ta sẽ nghĩ ngay đến “dao thép, đường đen hay rượu cao lương” ngoài ra còn có miến, dấm cao lương, gốm sứ vv... Do điều kiện khí hậu, chất lượng đất đai và nước, lạc Kim Môn rất nhiều dầu, ngậy; đường đen Đài Loan cũng được nhiều người ưu chuộng; điều kiện thiên nhiên độc đáo cũng chính là nguyên nhân tại sao rượu được ủ bằng men Kim Môn lại khiến nhiều người say mê đến thế. Không những vậy, một loạt các chế phẩm nông nghiệp, thuốc được nuôi trồng theo phương pháp cổ xưa như mì, khoai môn, bắp cải muối cùng với các sản phẩm gốm sứ tinh xảo được nung từ đất sét nơi đây cũng nức danh khắp chốn.

Nếu đã một lần thử chắc chắn sẽ không thể quên hương vị của rượu cổ Mã Tổ, cao lương Baba Tunnel và rượu Daqu. Là một hòn đảo xa về phía ngoài Đài Loan, nên du khách có thể tận hưởng vô vàn mỹ vị đặc biệt sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản tươi ngon hàng đầu.

Khu dân cư truyền thống từ vật liệu xây dựng, kiểu dáng, tác dụng đều rất khác so với Đài Loan. Khung cảnh đồi núi hùng vĩ, sõng vỗ vào những khe đá tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời khiến con người ta cứ lưu luyến bịn rịn mãi không thôi. Các khu dân cư khá nổi tiếng bao gồm Ngưu Giác, Tân Sa, Thiết Bản ở Nam Can, Cần Bích, Kiều Tể, Đông Cử Phúc Chính, Đại Bộ ở Bắc Can vv…

Mã Tổ được coi là thiên đường câu cá biển, với nhiều thung lũng và rạn san hô, cũng như ảnh hưởng của dòng hải lưu, nơi đây bốn mùa đều bội thu hải sản. Các sản phẩm địa phương nổi tiếng ở Mã Tổ có rượu Mã Tổ và Đông Dũng Trần Cao là những loại rượu Quốc Yến nức danh thiên hạ, không thể không kể đến hải sản tươi ngon phong phú hàng đầu cùng với các chế phẩm từ hải sản, các sản phẩm nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe, cùng với dưa muối, bánh mì đều là những gợi ý tuyệt vời cho món quà lưu niệm dành cho người thân và bạn bè.

Mùa xuân và mùa hè là lễ hội pháo hoa ở Bành Hồ, bạn có thể tận hưởng những phút giây lãng mạn, và cũng đầy rực rỡ tại nơi đây.

Bầu trời trong xanh, bờ cát trắng mịn, cảnh đẹp lãng mạn và hải sản tươi ngon cùng với các trò giải trí trên biển sẽ đưa bạn đến với một thế giới biển tuyệt vời.

Bành Hồ là viên ngọc sáng nhất ở eo biển Đài Loan. Văn hóa trí tuệ và lịch sử của Đài Loan được kết tinh trên khắp 90 đảo nhỏ trong Bành Hồ khiến địa danh này nhận được vô vàn hết lời ca ngợi về thiên nhiên.

Bành hồ được mệnh danh là “công viên khắc đá của thượng đế” bởi rải rác trên khắp quần đảo là những tảng đá lớn có hình thù đặc biệt, quần thể vách đá bazan cao to sừng sững hiên ngang, tất cả đều là những kiệt tác của thiên nhiên. Làn nước nước xanh trong và những cơn gió lạnh mùa đông đã đưa Bành Hồ cùng với vùng biển Caribe ở Châu Mỹ và biển nam Tây Ban Nha trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình vòng quanh thế giới hàng năm của các tuyển thủ thuyền buồm quốc tế.